Cỏ Bàng Là Gì?

noi-trong-cay-co-bang

Cỏ bàng là gì

1. Tổng quan về cây cỏ bàng

Cỏ bàng hay còn gọi là cói bàng, tên khoa học là lepironia actiulata, thuộc chi Lepironia trong họ Cyperaceae. Cây có thân dưới cứng, đường kính 8 – 10 mm, sống trong bùn, thường mọc ở các vùng đầm lầy ngập mặn như Long An, Đồng Tháp, Hà Tiên …

co-bang-la-gi
Mua ống hút cỏ bàng ecofriendly.vn +84703010693

Có khoảng 95 chi với tổng số 3800 loài phân bố trên khắp thế giới, đặc biệt là ở các vùng ôn đới và hàn đới. Cấu tạo của cỏ bàng gồm hai phần chính: phần dưới mặt đất và phần trên mặt đất. Phần dưới đất có rễ và thân ngầm, phần trên mặt đất gồm thân, lá, hoa, quả, hạt.

2. Nguồn gốc của cây cỏ bàng

Có nguồn gốc từ Đông Nam Á, sau đó mở rộng sang phía tây như Iraq, Ấn Độ, bắc đến nam Trung Quốc, nam tới Úc và Indonesia.

Cách đây 5 thế kỷ, nhân dân ta đã biết trồng loại cây này và dệt thành chiếu, rổ, mũ, gối, giỏ sách…nhưng hiện nay, nhu cầu sử dụng ngày càng cao nên cây được phát triển và trồng ở hơn 26 tỉnh, thành phố ven biển với tổng diện tích 12.859 ha. Tập trung chủ yếu ở đồng bằng sông Hồng, bắc trung bộ và đồng bằng sông Cửu Long, hiện nay, nước ta đang phát triển hai loại cỏ bàng chính là bông trắng và bông nâu.

3. Hình đạng nhận biết cây cỏ bàng

Cây có thân dưới cứng, chiều đường kính từ 8 – 10 mm, sống trong bùn. Rễ mọc từ các đốt của thân ngầm, rễ có ba loại, rễ ăn sâu hút chất khoáng sâu trong lòng đất, rễ ngang hút sắc tố ở tầng trệt, rễ nổi ăn chất dinh dưỡng tan trong nước.

co-bang-la-gi
Mua ống hút cỏ bàng ecofriendly.vn +84703010693

Rễ cây có khả năng ăn sâu đến 1m, mỗi đốt có vảy (vảy là một dạng thoái hóa của lá) đáy dài khoảng 3-4 bẹn, mỗi đốt cao 15-20 cm. Thân tròn hơn ngọn, màu xanh và xốp. Thân lúc non màu xanh đen, bóng, lúc già màu vàng nhạt. Lá có bẹn ôm lấy thân, mọc từ gốc, hai mép bẹn thường dính nhau thành ống, lá gồm lá quay, lá bẹn và lá mác.

Đọc thêm 

Lợi Ích Của Ống Hút Cỏ

co-bang-la-gi
Mua ống hút cỏ bàng ecofriendly.vn +84703010693

Nếu các bạn đang cần tìm công ty sản xuất ống hút cỏ và xuất khẩu ống hút cỏ để hợp tác hoặc có nhu cầu gia công sản xuất ống hút cỏ. Xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Công ty cổ phần Eco Friendly Việt Nam

Địa chỉ:

HCM: 482/10/36/19 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Long An: 435 DT825, Ấp Chánh, Tân Mỹ Đức Hòa, Long An

Điện thoại: +84703010693

Email: help@ecofriendly.vn

Website: onghutco.vn

Facebook:https://www.facebook.com/ecofriendlyvina

Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi số lượng và yêu cầu chất lượng của quý khách hàng hãy để chúng tôi có cơ hội phục vụ bạn.

Xin cảm ơn.

3 thoughts on “Cỏ Bàng Là Gì?

  1. Pingback: Ống Hút Cỏ Bàng Là Gì - Eco Friendly Việt Nam

  2. Pingback: Cây Cỏ Bàng Dùng Để Làm Gì ? - Eco Friendly Việt Nam

  3. Pingback: Xuất Xứ Của Ống Hút Cỏ - Eco Friendly Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.