Cây Cỏ Bàng Được Trồng Ở Đâu

noi-trong-cay-co-bang

Nhắc đến cây cỏ bàng có lẽ không quá xa lạ với chúng ta, bởi người dân Việt Nam từ xưa đến nay luôn gắn bó với những chiếc chiếu, giỏ sách hay những chiếc mũ được dệt từ các loại cây cỏ bàng tự nhiên, này và dường như những món đồ thủ công đó gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ.

cay-co-bang-duoc-trong-o-dau
Mua ống hút cỏ bàng ecofriendly.vn +84703010693

Cho đến ngày nay và những sản phẩm từ những cây cỏ luôn được người dân biến tấu ra nhiều loại sản phẩm khác nhau để đáp ưng nhu cầu sử dụng của thị trường. Trong đó tiêu biểu nhất là ống hút cỏ. Một loại ống hút phân hủy sinh học được rất ưu chuộng bởi những ưu điểm cũng như lợi ích mà loại ống hút này mang lại như:

–  bảo vệ sức khỏe con người

– giảm thải rác thải nhựa trên toàn cầu, tiêu biểu là nó thay thế ống hút nhựa

– góp phần phục hồi hệ sinh thái

– giảm thiểu ô nhiễm môi trường…

cay-co-bang-duoc-trong-o-dau
Mua ống hút cỏ bàng ecofriendly.vn +84703010693

Bạn có thể xem thêm những lợi ích của ống hút cỏ tại đây.

Thế nhưng rất nhiều người sẽ đặt câu hỏi, vậy cây cỏ bàng này được trồng ở đâu? Vì thế tôi sẽ trả lời thắc mắc này cho các bạn cũng như giới thiệu khái quát về loại cây cỏ bàng này nhé.

1. Cây cỏ bàng được trồng ở đâu

Cây cỏ bàng là một loại cỏ năn, người miền Tây thường gọi nó đơn giản là cây cói bàng. Cây cỏ bàng có tên khoa học là Lepironia articulate,  có nhiều nhất ở các tỉnh như Tiền Giang (Phú Mỹ, Tân Phước), Long An (Đức Hòa, Đức Huệ, Bến Lức, Thủ Thừa, Mộc Hóa, Vĩnh Hưng…), An Giang, Kiên Giang…Cây có thân dưới cứng, chiều dài khoảng 8 – 10 mm, nằm ngang trong bùn.

cay-co-bang-duoc-trong-o-dau
Mua ống hút cỏ bàng ecofriendly.vn +84703010693

Có khoảng 95 chi với tổng số 3800 loài phân bố trên khắp thế giới, đặc biệt là ở các vùng ôn đới và hàn đới. Cấu tạo của cỏ bàng gồm hai phần chính: phần dưới mặt đất và phần trên mặt đất. Phần dưới đất có rễ và thân ngầm, phần trên mặt đất gồm thân, lá, hoa, quả, hạt.

Có nguồn gốc từ Đông Nam Á, sau đó mở rộng sang phía tây như Iraq, Ấn Độ, bắc đến nam Trung Quốc, nam tới Úc và Indonesia.

Cách đây 5 thế kỷ, nhân dân ta đã biết trồng loại cây này và dệt thành chiếu, rổ, mũ, gối, giỏ sách…nhưng hiện nay, nhu cầu sử dụng ngày càng cao nên cây được phát triển và trồng ở hơn 26 tỉnh, thành phố ven biển với tổng diện tích 12.859 ha.

Tìm hiểu thêm về cây cỏ bàng làm ống hút cỏ.

cay-co-bang-duoc-trong-o-dau
Mua ống hút cỏ bàng ecofriendly.vn +84703010693

Nếu các bạn đang cần tìm công ty sản xuất ống hút cỏ và xuất khẩu ống hút cỏ để hợp tác hoặc có nhu cầu gia công sản xuất ống hút cỏ. Xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Công ty cổ phần Eco Friendly Việt Nam

Địa chỉ:

HCM: 482/10/36/19 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Long An: 435 DT825, Ấp Chánh, Tân Mỹ Đức Hòa, Long An

Điện thoại: +84703010693

Email: help@ecofriendly.vn

Website: onghutco.vn

Facebook:https://www.facebook.com/ecofriendlyvina

Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi số lượng và yêu cầu chất lượng của quý khách hàng hãy để chúng tôi có cơ hội phục vụ bạn.

Xin cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.