Nơi Trồng Cây Cỏ Bàng

8-buoc-lam-ong-hut-co

1. Nơi trồng cây cỏ bàng 

Cây cỏ bàng là một loại cỏ năn, người miền Tây thường gọi nó đơn giản là cây cói bàng. Cây cỏ bàng có tên khoa học là Lepironia articulate,  có nhiều nhất ở các tỉnh như Tiền Giang (Phú Mỹ, Tân Phước), Long An (Đức Hòa, Đức Huệ, Bến Lức, Thủ Thừa, Mộc Hóa, Vĩnh Hưng…), An Giang, Kiên Giang…Cây có thân dưới cứng, chiều dài khoảng 8 – 10 mm, nằm ngang trong bùn.

Có khoảng 95 chi với tổng số 3800 loài phân bố trên khắp thế giới, đặc biệt là ở các vùng ôn đới và hàn đới. Cấu tạo của cỏ bàng gồm hai phần chính: phần dưới mặt đất và phần trên mặt đất. Phần dưới đất có rễ và thân ngầm, phần trên mặt đất gồm thân, lá, hoa, quả, hạt.

Có nguồn gốc từ Đông Nam Á, sau đó mở rộng sang phía tây như Iraq, Ấn Độ, bắc đến nam Trung Quốc, nam tới Úc và Indonesia.

Cách đây 5 thế kỷ, nhân dân ta đã biết trồng loại cây này và dệt thành chiếu, rổ, mũ, gối, giỏ sách…nhưng hiện nay, nhu cầu sử dụng ngày càng cao nên cây được phát triển và trồng ở hơn 26 tỉnh, thành phố ven biển với tổng diện tích 12.859 ha. 

noi-trong-cay-co-bang
Mua ống hút cỏ bàng ecofriendly.vn +84703010693

Hiện cây cỏ bàng đang được bà con nông dân trồng nhiều hơn với quy mô từng cánh đồng lớn bởi nhu cầu sử dụng để sản xuất ống hút cỏ lớn như hiện nay, Một loại ống hút phân hủy sinh học được rất ưu chuộng bởi những ưu điểm cũng như lợi ích mà loại ống hút này mang lại như:

–  bảo vệ sức khỏe con người

– giảm thải rác thải nhựa trên toàn cầu, tiêu biểu là nó thay thế ống hút nhựa

– góp phần phục hồi hệ sinh thái

– giảm thiểu ô nhiễm môi trường…

noi-trong-cay-co-bang
Mua ống hút cỏ bàng ecofriendly.vn +84703010693

Nếu các bạn đang cần tìm công ty sản xuất ống hút cỏ và xuất khẩu ống hút cỏ để hợp tác hoặc có nhu cầu gia công sản xuất ống hút cỏ. Xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Công ty cổ phần Eco Friendly Việt Nam

Địa chỉ:

HCM: 482/10/36/19 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Long An: 435 DT825, Ấp Chánh, Tân Mỹ Đức Hòa, Long An

Điện thoại: +84703010693

Email: help@ecofriendly.vn

Website: onghutco.vn

Facebook:https://www.facebook.com/ecofriendlyvina

Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi số lượng và yêu cầu chất lượng của quý khách hàng hãy để chúng tôi có cơ hội phục vụ bạn.

Xin cảm ơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.